Dưới đây là các bước làm sữa chua mát cực thơm ngon, đơn giản tại nhà:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 hộp sữa chua.
- 3gr bột rau câu
- 300ml nước
- 50gr đường
- Mít tươi thái sợi
- 1 muỗng cà phê hạt é
- 100ml nước ấm
- 1 muỗng canh mứt dâu
- 100gr bột nếp
- 90ml nước sôi.
Thực hiện:
- Bước 1: Rau câu, nước, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi thấy rau câu trong, đường tan là tắt bếp. Đổ rau câu ra hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh, cho rau câu đông trước khi thái hạt lựu.
- Bước 2: Nước ấm, mứt dâu hòa chung trong một cái chén, sau đó cho hạt é vào ngâm 20 phút cho hạt é nở.
- Bước 3: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn. Viên bột từng viên tròn nhỏ. Bạn có thể dùng cà phê phin tạo màu nâu, nước lá dứa tạo màu xanh.
- Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho từng viên bột vào luộc. Khi bột chín nổi lên thì vớt bột ra ngâm vào tô nước lạnh.
- Phần sữa chua bạn làm đơn giản theo công thức sữa chua trắng hoặc mua sẵn sữa chua ngoài hàng.
Như vậy là bạn đã có bát sữa chua mít thơm ngon, mát lành giải khát ngày hè. Ảnh minh họa.
- Bước 5: Cho sữa chua ra chén, sau đó cho mỗi thứ một ít lên trên sữa ch