Nguyên liệu:
Ngô ngọt
Nước lọc
Sữa tươi
Đường hoặc sữa đặc
Cùi dừa
Chế biến:
Ngô ngọt đem rửa sạch, phần áo lụa non và râu ngô đem lấy riêng và buộc gọn vào với nhau. Đem bắp ngô và phần râu + áo ngô cho vào luộc với 500ml nước.
Sau khi luộc xong, bỏ áo lụa và râu ngô. Vớt ngô ra để nguội rồi dùng dao gọt lấy hạt, bỏ lõi.
Cùi dừa bào thành sợi mỏng
Cho hạt ngô và dừa đã bào sợi vào nước luộc ngô rồi cho vào máy xay, nên xay ít một để sữa ngô mịn hơn.
Sau khi xay xong đem lọc lấy nước và bỏ bã, có thể lọc lại 2 lần cho kỹ và sữa ngô sẽ mịn hơn. Đun sôi sữa ngô vừa lọc khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ lửa, cho thêm sữa tươi, đường hoặc sữa đặc vào cùng (mình thì thích cho sữa đặc vì như vậy sẽ thơm hơn), đun cho đến khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn, sôi nhẹ là tắt bếp ngay.
An Yên (t/h)