Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn miền Bắc đãi cả nhà ngày mưa

Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn miền Bắc đãi cả nhà ngày mưa

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 6, 21/07/2017 10:08

Món sườn xào chua ngọt chuẩn vị miền Bắc sẽ giúp cho bữa cơm ngày mưa của gia đình bạn thêm đậm đà. Để có món sườn xào ngon đúng điệu hãy tuân thủ các bước thực hiện sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

0,5kg sườn

4-5 muỗng canh giấm

Ớt, hành khô, tỏi

Gia vị: Đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay.

Gia đình - Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn miền Bắc đãi cả nhà ngày mưa

Cách làm sườn xào chua ngọt này sẽ mang đến vị thơm ngon, đúng điệu.

- Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng khi đó, sườm đã đạt tới độ chín đúng chuẩn.

- Rắc hạt tiêu lên sườn rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.