Chuẩn bị nguyên liệu
0,5kg sườn
4-5 muỗng canh giấm
Ớt, hành khô, tỏi
Gia vị: Đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay.
- Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng khi đó, sườm đã đạt tới độ chín đúng chuẩn.
- Rắc hạt tiêu lên sườn rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.
Phương Vy (t/h)