Cách làm thịt bò xé, ăn với cơm hay làm mồi nhậu cho ngày Tết đều hợp

Thứ 2, 27/01/2025 19:51

Món này dễ làm, phù hợp làm món nhậu, đồ ăn vặt hoặc món ăn trong dịp Tết.

img

Món khô bò này rất ngon.

Nguyên liệu 

Thịt bò, tiêu hoa, nước tương, hắc xì dầu, gừng, hành, ớt, hồi, lá nguyệt quế, quế, thìa là, đường trắng, tương Đậu Bản Trung Quốc.

Cách làm

img

Cắt thịt bò thành miếng nhỏ, cho vào nước ấm, thêm các gia vị như hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, cùng với hành, gừng, 2 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương và 1 muỗng hắc xì dầu. Sau đó cho 2 muỗng nhỏ muối và một nắm đường phèn vào. Khi nước sôi, đậy nắp và nấu trong 30 phút.

img

Quan sát thịt bò chín, màu sắc trở nên đậm hơn là được, không cần nấu quá mềm, vớt thịt bò ra và để nguội trên đĩa.

img

Sau khi thịt bò đã nguội, xé thịt bò theo thớ thành sợi nhỏ. Càng xé nhỏ, sợi thịt bò khi hoàn thành sẽ càng ngon.

img

Một miếng thịt bò nhỏ có thể xé thành cả đĩa thịt bò sợi. Cho thịt bò sợi vào khay nướng có diện tích lớn hơn, dùng tay xếp đều và để sang một bên cho khô, chờ sẵn.

img

Đổ dầu vào chảo, đun nóng tới nhiệt độ vừa phải, cho thịt bò sợi vào chiên. Khi mới bắt đầu, do thịt bò còn nước nên sẽ rất mềm, chiên một lúc thịt sẽ dần khô và màu sắc ngày càng đậm, khi thịt bò trở nên giòn và khô là được. Dùng vợt vớt thịt ra, để ráo dầu, cho vào đĩa.

img

Trong chảo còn chút dầu, cho tiêu hoa vào xào cho dậy mùi, tiếp theo cho hành, gừng vào xào sơ qua, rồi cho tương đậu Bản vào xào cho ra dầu đỏ. Sau đó cho ớt vào xào đến khi khô hơn.

img

Cuối cùng cho thịt bò sợi đã chiên vào, đảo đều với các gia vị, rồi cho thêm 2 muỗng nước tương, xào đến khi thịt bò hút hết nước tương. Cuối cùng cho thêm đường trắng và đảo đều, khi ra khỏi bếp rắc một ít vừng trắng lên, cho vào đĩa là xong.

img

Thành phẩm cực kỳ hấp dẫn

Mẹo nhỏ:

- Thịt bò không nên nấu quá mềm, nếu không sẽ khó xé thành sợi và ăn không có độ dai.

- Cố gắng xé thịt bò thành sợi thật nhỏ, càng nhỏ thì càng ngon.

- Trước khi chiên sợi thịt bò, nhớ để thịt bò khô một chút, nếu còn nhiều nước thì thời gian chiên sẽ lâu hơn.

- Chọn thịt bò tươi, có gân thớ thô như thăn bò hoặc thịt bò đùi sau để làm món này.

- Cuối cùng, việc xào thịt bò sợi giúp gia vị thấm đều. Lượng ớt và đường có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.