Để không khí ngày cuối tuần của cả gia đình luôn ấm áp, bạn có thể làm món vịt nướng thơm lừng, hương vị đậm đà để đãi cả nhà mà không mất nhiều thời gian.
Chỉ cần một chút cầu kỳ khi chuẩn bị nguyên liệu, là bạn có thể có món vịt nướng thơm bất ngờ như ngoài hàng rồi. Sau đây là quy trình thực hiện món vịt nướng tại nhà do bạn tự tay chuẩn bị nhé!
Nguyên liệu
1 con vịt
1 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
1 củ hành tím băm
1 muỗng canh dầu ăn.
3 muỗng sả băm
1 muỗng canh dầu hào
2 tép tỏi băm
Lưu ý: Bạn nên chọn vịt đang sống rồi nhờ người ta làm giúp mình, đừng mua vịt đã chế biến sẵn, vì vịt có thể để tủ lạnh giảm đi phần thơm ngon. Hơn nữa, nên chọn vịt chân nhỏ, như thế sẽ ít xương hơn.
Quy trình chế biến
Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho vịt
Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.
Bước 3: Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
Bước 4: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.
Vịt nướn