Thoạt nhìn, chiếc xúc xích chiên xù đơn giản là bột mì quyện cùng lớp áo chiên xù. Tuy nhiên, khi cắn thử một miếng, chắc chắn ta sẽ có cái nhìn khác hoàn toàn về món ăn này.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xúc xích: 10 cái
- Que tre: 10 cái
- 1/2 chén nhỏ bột ngô (hoặc bột gạo, bột mì…)
- 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1/4 chén đường
- 1 thìa bột nở
- 1/4 thìa cafe muối tinh
- 1 quả trứng gà
- 1/2 chén sữa tươi
- 1/2 thìa bơ
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa mật ong
Cách thực hiện
- Bạn hãy trộn bột vào 1 chiếc bát lớn, trộn đều các loại bột ngô, bột mì, đường, bột nở, muối sau đó cho thêm trứng, bơ, sữa, dầu và mật ong vào nhào đến khi chúng thành 1 khối bột mềm mịn. Nếu bị khô có thể cho thêm 1 chút sữa tươi hay nước lọc vào nhưng phải sền sệt để bột bám được vào miếng xúc xích.
- Để ráo bột, bạn đổ dầu chiên ra chảo, khi dầu chiên già thì thả xúc xích ngập dầu Chiên xúc xích tẩm bột khá đơn gian, sau đó, bạn lấy xúc xích ra khỏi gói, dùng giấy thấm dầu cho thực phẩm lau khô rồi lấy que xiên dọc theo chiếc xúc xích.
- Sau đó chiên xúc xích lần 2 để dầu đủ ngập miếng xúc xích.
- Tiếp theo đổ bột đã trộn vào 1 chiếc cốc cao (đủ để cho ngập cây xúc xích).
- Sau đó nhúng xúc xích đã xiên vào chiếc cốc cho bột bám phủ đầy miếng xúc xích.
- Sau khi chảo dầu đã sôi, nhúng ngay miếng xúc xích đã nhúng bột vào.
- Chờ 1 chút cho miếng xúc xích tẩm bột chín vàng thì nhấc ra và cho vào chiếc đĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu.
Món này thưởng thức ngay khi còn nóng, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này cho trẻ nhỏ mỗi khi chúng biếng ăn và đòi đổi vị.
Trang Dung (Tổng hợp)