Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè

Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè

Chủ nhật, 14/05/2017 12:13

Một bát canh rau tập tàng sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm ngon miệng. Chỉ cần một chút khéo tay trong cách chuẩn bị cũng như nêm gia vị bạn sẽ có món canh ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm

Rau sam, rau má, rau dền cơm, rau ngót...

Gia vị cần có: nước mắm, muối, tiêu và bột ngọt.

Gia đình - Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè

 Bạn có thể chuẩn bị nhiều loại rau khác nhau (Ảnh: internet).

Các bước thực hiện:

Đập dập 3 tép hành lá rồi băm nhuyễn.

Tất cả các loại rau chỉ lấy phần rau non, phần già bỏ đi. Rửa sạch, để ráo nước.

Tôm nhặt bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó cho tôm vào cối giã nhuyễn. Nếu có thời gian thì bạn hãy giữ lạnh tôm trước khi sơ chế, như vậy tôm sẽ dai và ngọt hơn khi nấu canh. Giã đến khi tôm có độ quết lại là được.

Nếu dùng tôm khô thì bạn ngâm với nước để xả bớt mùi nồng, sau đó cũng giã nhuyễn.

Sau khi giã tôm xong, nêm một chút hạt tiêu, muối và hành tươi băm nhuyễn, cùng một chút bột ngọt. Đảo đều, để tầm 15 phút cho thấm gia vị.

Gia đình - Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè (Hình 2).

 Rau tập tàng bạn có thể nấu cùng cua, tôm (Ảnh: Internet).

Rang phần đầu tôm và đuôi tôm lên. Không nên xào bằng dầu ăn, chỉ nên rang khô rồi cho nước vào đun. Nếu xào bằng dầu ăn thì nước canh sẽ không trong. Khi nước sôi, dùng muỗng vớt bọt và giảm nhỏ lửa. Để sôi khoảng 5 phút cho ngọt nước, sau đó vớt đầu và đuôi tôm ra, lược lấy phần nước trong.

Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho từng muỗng nhỏ tôm  vừa giã nhuyễn. Tiếp đó, cho rau vào. Khi nồi canh vừa sôi lại thì cho thêm một chút bột ngọt, nửa muỗng muối, đảo đều. Sau khi tắt lửa, bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm để món canh ngon hơn. Lưu ý không nên cho nước mắm trước khi tắt bếp vì món canh có thể bị nồng và chua.

Múc canh ra bát, cho một chút tiêu vào và thưởng thức.

Ngoài nấu với tôm, bạn có thể nấu rau cùng cua, thịt băm nhuyễn, nấm,... Tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mà bạn chọn nhưng nguyên liệu khác nhau. Chúc bạn thành công với món canh tập tàng.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.