Nguyên liệu:
Gạo tẻ, chân giò, nấm hương, hành lá, rau thơm, bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu.
Chế biến:
Gạo tẻ vo sạch, chân giò chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch để loại bỏ xương vụn. Nấm hương ngâm nước rồi rửa sạch
Cho gạo và lượng nước phù hợp vào nồi nấu. Cho chân giò chặt miếng và nấm hương vào nồi nấu cùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Nấu cho đến khi cháo thật nhuyễn, chân giò thật mềm. Như vậy thì chất dinh dưỡng trong chân giò mới ngấm hết ra nồi cháo.
Múc ra bát, có thể thêm hành lá, rau thơm và hạt tiêu tùy theo ý thích. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
An Yên (t/h)