Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi

Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi

Thứ 5, 24/01/2013 14:48

Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để phân biệt thịt tươi - thịt ôi.

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi

Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 2).

Theo quảng cáo của người bán hàng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thành thịt lợn tươi mới trong nháy mắt

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 3).

 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào rồi hòa cho tan

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 4).

Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển màu vào nước có pha bột săm pết. Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 5).

Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất.Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 6).

Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 7).

Xã hội - Cận cảnh công nghệ biến thịt thối thành thịt tươi (Hình 8).

Miếng thịt mỡ ôi thiu giờ không khác miếng thịt nạc tươi vừa mua

Theo Đất Việt

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.