Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận

Thứ 7, 15/03/2025 07:53

Tp.HCM chấp nhận chuyển đổi gần 4.000 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm sang nhà ở thương mại và tiến hành đấu giá thời gian tới.

Thông tin từ UBND Tp.HCM cho biết, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Văn Được vừa chấp nhận đề xuất giải pháp xử lý gần 4.000 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm bỏ không nhiều năm nay.

Video: Khu tái định cư Thủ Thiêm, Tp.Thủ Đức.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 1.

Cụ thể, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM ký văn bản số 1536/UBND-ĐT gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND Tp.Thủ Đức, Tp.HCM về việc “Liên quan công năng, mục tiêu sử dụng của 3.790 căn hộ tại lô R1, R2, R3, R4, R5 thuộc Khu 38,4ha trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Tp.Thủ Đức”.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Tp.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc chuyển đổi công năng của 3.790 căn hộ tái định cư thuộc lô R1, R2, R3, R4, R5 tại Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, Tp.Thủ Đức), sang nhà ở thương mại và dự kiến đấu giá thời gian tới.

Chủ tịch UBND Tp.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc chuyển đổi công năng của 3.790 căn hộ tái định cư thuộc lô R1, R2, R3, R4, R5 tại Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, TP Thủ Đức), sang nhà ở thương mại và dự kiến đấu giá thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố giao các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ tổ chức bán đấu giá số lượng căn hộ nêu trên, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật và không gây thiệt hại, thất thoát tài sản công.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 4.

Trước đây, số gần 4.000 căn hộ trên từng trải qua 4 phiên đấu giá nhưng đều thất bại vì giá khởi điểm cao, trong khi công trình xây dựng là tái định cư và nhiều năm không sử dụng, các doanh nghiệp lo lắng về sự xuống cấp của công trình này.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 5.

Theo ghi nhận thực tế của Người Đưa Tin cho thấy, vị trí xây dựng các căn hộ trên rất đắc địa, nằm kề bên Đại lộ Mai Chí Thọ. Tuyến đường này nối vào trung tâm quận 1, Tp.HCM và các công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối ra đường Vành đai 3, Tp.HCM và khu vực Cảng Cát lái.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 6.

Nhìn từ trên cao, khu vực này được quy hoạch bài bản, đồng bộ, thuận tiện cho cuộc sống của người dân.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 7.

Trước đây, Tp.HCM xây dựng khu tái định cư trên nhằm đáp ứng chỗ ở cho người dân. Với quy định những hộ thu hồi đất được nhận tiền đền bù bằng nhiều hình thức như tiền, căn hộ và nền đất. Tuy nhiên, giá bồi thường khá cao nên người dân có điều kiện đã chọn tiền để mua nơi khác chứ không vào sinh sống tại căn hộ tái định cư.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 8.

Trao đổi với Người Đưa Tin, chị Hoàng Thị Hoa (người dân) chia sẻ: “Tôi bán hàng ở đây đã nhiều năm, thấy căn hộ không người ở cũng rất tiếc và lãng phí. Nếu Nhà nước có thể bán cho người dân thì lên phương án hỗ trợ, trong đó việc bán với giá thấp, hướng tới người có thu nhập trung bình thì thực sự tốt”.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 9.

Theo ghi nhận thực tế của Người Đưa Tin, toàn bộ khu vực dự án rất thông thoáng, giao thông di chuyển đi qua các khu vực xung quanh rất thuận lợi. Đặc biệt do gần trung tâm nên kết nối di chuyển dễ dàng. Trước đây, vào thời kỳ dịch covid-19 hoành hành, số căn hộ trên được tận dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ cách ly và chữa bệnh.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 10.

Hiện nay, nhiều hạng mục bên trong khu vực trên đã hư hỏng nhưng không được tu bổ sửa chữa. Nhiều mảng tường bong tróc, hư hỏng.

Cận cảnh gần 4.000 căn hộ bỏ không ở Thủ Thiêm vừa được quyết định số phận- Ảnh 11.

Kỳ vọng, trong đợt đấu giá lần này sẽ có doanh nghiệp trúng thầu và đưa hàng nghìn căn hộ trên vào vận hành sử dụng đúng công nặng, mục đích cho người dân để ở, tránh để không gây lãng phí nguồn lực hạ tầng sẵn có.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.