Phòng tránh ngộ độc thực phẩm là cả một quá trình từ việc chọn thực phẩm đảm bảo, bảo quản thực phẩm chưa chế biến (đông lạnh, ướp muối...) hoặc đã chế biến (đậy, hâm, ướp lạnh...) đến quá trình giữ vệ sinh trong khâu chế biến.
Tin tức trên Boldsky đã liệt kê một số " bí quyết " để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong mùa hè này.
Bảo quản thực phẩm: Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi, thiu. Do vậy, để giữ cho thức ăn, thực phẩm còn tươi ngon, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Rửa bát: Ngay sau khi ăn xong, bạn nên rửa thật kĩ bát đĩa. Đây là một trong những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào mùa hè.
Rửa tay: Để tránh ngộ độc thực phẩm, bạn nên rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thịt tươi và trước khi ăn.
Bảo quản thịt: Khi để thực phẩm trong tủ lạnh, bạn không nên để thịt hay cá tươi cạnh những thực phẩm đã chế biến khác. Thịt sống chứa vi khuẩn sẽ truyền sang đồ ăn đã nấu chín bên cạnh. Điều này cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè. Tốt hơn bạn nên để riêng các loại thực phẩm này trong các hộp khác nhau.
Thực phẩm còn nóng: Đối với các món ăn còn nóng, bạn không nên đặt ngay vào tủ lạnh mà hãy chờ nó nguội bớt.
Thức ăn ôi, thiu: Nếu đồ ăn đã bốc mùi, bạn nên vứt bỏ chứ không nên cố ăn. Vào mùa hè, các lại