Chỉ cần 3 bước sau đây, bạn sẽ có món canh ngon hết ý.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cua đồng: 500g
Gừng: 1 củ nhỏ
Hành khô: 1 củ nhỏ
Rau cải xanh: 2 mớ
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm
Lưu ý: Với cua đồng, bạn có thể chọn loại xay sẵn ngoài hàng hoặc tự mua nhưng phải chọn cua tươi, còn sống.
Các bước thực hiện:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch, mình cua xay nhỏ, lọc lấy nước.
Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn.
Bước 3: Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.
Phương Vy (t/h)