Câu chuyện cảm động phía sau nồi thịt kho đông đá 5 năm mới được hâm nóng

Câu chuyện cảm động phía sau nồi thịt kho đông đá 5 năm mới được hâm nóng

Hà Thị Kim Dung

Hà Thị Kim Dung

Thứ 4, 15/07/2020 19:30

Món ăn cuối người mẹ nấu trước khi qua đời được chồng và con gái cất kỹ trong tủ đông. Năm năm sau họ mới mang ra nhờ người 'phục chế' lại.

Chương trình của Nhật Bản mang tên “Detective Knight Scoop” đã phát sóng khoảnh khắc cảm động khi cả gia đình lấy món ăn người mẹ quá cố nấu ra khỏi tủ đông sau 5 năm.

Đời sống - Câu chuyện cảm động phía sau nồi thịt kho đông đá 5 năm mới được hâm nóng

Món thịt kho được Mizuki Takaraya để đông đá suốt 5 năm để tưởng nhớ món ăn cuối cùng người mẹ đã nấu cho gia đình.

Mizuki Takaraya kể lại rằng vào buổi sáng ngày mẹ mất, cô và bà đã thảo luận nấu món gì cho bữa tối. Cuối cùng, người mẹ quyết định nấu thịt lợn kho.

Tối đó khi Mizuki Takaraya trở về nhà, cô đã thấy mẹ mình nằm dưới sàn nhà, trên bếp là nồi thịt đã nấu xong. Khi đưa mẹ đến bệnh viện, các bác sĩ nói rằng bà bị xuất huyết não, không thể cứu chữa.

Ngay tối mẹ mất, về đến nhà nhìn thấy nồi thịt kho còn nguyên trên bếp, Mizuki Takaraya đã khóc ngất và quyết định giữ lại. "Đó là tình yêu và tâm huyết cuối cùng mẹ để lại cho bố con tôi", người phụ nữ 30 tuổi hồi tưởng.

Để tưởng nhớ mẹ, thịt kho được cất trong hộp kín và cho vào tủ đông suốt 5 năm qua. Trong thời gian đó, Mizuki rất sợ mỗi khi động vào nó vì ký ức về mẹ lại trỗi dậy. 

Đến năm 2018, 5 năm sau khi mẹ Mizuki qua đời, gia đình cô mới lấy món ăn mà người quá cố để lại ra khỏi ngăn đông. Quá trình hâm nóng món ăn diễn ra khi 2 bố con Mizuki đang nhận lời xuất hiện trên chương trình thực tế Knight Scoop được phát sóng trên truyền hình.

Đời sống - Câu chuyện cảm động phía sau nồi thịt kho đông đá 5 năm mới được hâm nóng (Hình 2).

Mizuki Takaraya và cha bất ngờ khi được nhìn thấy và thưởng thức món ăn của mẹ được đầu bếp "phục chế" lại sau 5 năm. 

Với sự giúp đỡ của một giảng viên đại học am hiểu về ngộ độc thực phẩm cùng một đầu bếp lành nghề, món thịt kho đã được phục hồi thành công. Món ăn này được đưa đến phòng thí nghiệm để kiểm tra độ an toàn. Tại đây, vị đầu bếp đảm bảo làm nóng lại nồi thịt kho với độ nóng 100 độ C. Khi món ăn được "hồi sinh", 2 bố con Mizuki đã không khỏi bất ngờ.

"Đúng như mùi vị 5 năm về trước" - Mizuki thốt lên ngay từ lần đầu tiên ăn lại món ăn mà mẹ cô đã nấu ngay trước khi giã từ cõi đời này.

Ngồi bên cạnh Mizuki là bố cô cũng không giấu được sự xúc động sau khi thưởng thức món ăn vợ mình nấu. Khoảnh khắc ấy khiến ai cũng cảm động, đến cả vị đầu bếp - người nhận nhiệm vụ làm nóng món thịt kho 5 năm tuổi cũng rơi lệ.

Sau đó, Mizuki nói cảm ơn liên tục với người đầu bếp khi cho cô được nhớ đến mẹ mình theo cách đặc biệt như vậy mặc dù đã 5 năm trôi qua.

Câu chuyện về món ăn được "phục chế" sau 5 năm của người đã mất đã làm dậy sóng người dùng Internet Nhật Bản những ngày qua. Nhiều người cho hay, đây là câu chuyện gia đình cảm động nhất họ được biết.

Trang Dung (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.