Chủ tịch UBND Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo

Phạm Thị Mỹ Hậu

Phạm Thị Mỹ Hậu

Thứ 7, 15/11/2025 20:54 GMT+7

Lắng nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định lãnh đạo Thành phố luôn cầu thị và ưu tiên đối thoại trực tiếp với người dân để nắm bắt đúng tình hình.

Người dân nêu bức xúc: ngập nước, dự án chậm, thiếu kết nối đô thị

Chiều ngày 15/11, tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu phố 9, 11, 12, 13, 14 của phường Bến Thành, nhiều người dân phản ánh hàng loạt vấn đề bức thiết liên quan đời sống đô thị.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Tp.HCM và bà Hoàng Thị Tố Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Bến Thành tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu phố 9, 11, 12, 13, 14 phường Bến Thành

Một trong những nội dung được người dân quan tâm nhất là tình trạng chậm triển khai tại khu tứ giác Bến Thành, khu vực được xem là vị trí lõi trung tâm nhưng nhiều hạng mục vẫn dang dở. Người dân mong Thành phố tháo gỡ các vướng mắc để dự án sớm hoàn thiện, mang lại diện mạo mới và khai thác hiệu quả quỹ đất “vàng”.

Bà Quách Túy Hồng (người dân Bến Thành) cho biết khu vực thường xuyên bị ngập do triều cường, gây khó khăn cho sinh hoạt và kinh doanh, đặc biệt tại các tuyến đường trung tâm. Bà đề nghị Thành phố có giải pháp căn cơ, đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân cùng góp phần hạn chế ngập cục bộ.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 2.

Bà Quách Túy Hồng (người dân Bến Thành) trao đổi với Chủ tịch UBND Tp.HCM.

Ngoài ra, người dân kiến nghị Tp.HCM tăng cường kết nối các phường mới thành lập, hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên, đồng thời đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp và khu dân cư nhằm cải thiện chất lượng sống.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 3.

Học sinh phường Bến Thành bày tỏ niềm biết ơn và cảm kích đối với lãnh đạo Thành phố đã tạo nhiều cơ hội, tri ân học bổng, vui chơi cho học sinh.

Chủ tịch Nguyễn Văn Được: “Cứ nói điều lo lắng, thành phố sẽ cùng gỡ”

Lắng nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định lãnh đạo Thành phố luôn cầu thị và ưu tiên đối thoại trực tiếp để nắm bắt đúng tình hình. “Bà con còn điều gì băn khoăn cứ nói thẳng, Thành phố sẽ cùng tháo gỡ đến nơi đến chốn”, ông nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Văn Được trực tiếp giải đáp những thắc mắc từ người dân.

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Văn Được cho biết, dù đối mặt nhiều thách thức, kinh tế Thành phố vẫn duy trì mức tăng trưởng trên 8% và đang phấn đấu đạt 8,5% trong năm nay. Thu ngân sách đã hoàn thành kế hoạch trước hơn 1,5 tháng, mục tiêu phấn đấu vượt 25%. Môi trường đầu tư tiếp tục khởi sắc, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, ký kết hợp tác, đưa Tp.HCM dẫn đầu cả nước về thu hút FDI.

Về quản trị đô thị, ông Được nhấn mạnh cải cách hành chính chuyển biến rõ rệt từ cấp thành phố đến cơ sở, tinh thần phục vụ người dân ngày càng tích cực. Công tác an sinh được chú trọng với hoạt động chăm lo hộ nghèo, xây và sửa nhà tình nghĩa, trao học bổng tại 168 xã, phường – thể hiện rõ nét giá trị “nghĩa tình” của Thành phố.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 5.

Lãnh đạo Tp.HCM hỏi thăm sức khỏe người dân.

Đối với các dự án hạ tầng trọng điểm, Tp.HCM đang đẩy nhanh tiến độ metro, cải tạo khu vực vòng xoay Bến Thành – Công viên 23/9, phát triển hạ tầng ngầm và trung tâm thương mại nhằm tạo diện mạo mới cho lõi trung tâm. Thành phố cũng tập trung đầu tư các dự án lớn tại Thủ Thiêm, đường vành đai, cao tốc, sân bay và cảng biển, xem đây là những mũi đột phá để xây dựng siêu đô thị tầm quốc tế.

Ở lĩnh vực dân sinh, ông thừa nhận tình trạng ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm và nhà ở ven kênh vẫn là thách thức lớn. Mục tiêu đến năm 2035 là cơ bản giảm ùn tắc thông qua hoàn thiện hệ thống vành đai, phát triển đường sắt đô thị và khuyến khích người dân chuyển sang phương tiện xanh, đặc biệt là xe điện. Ông cũng kêu gọi người dân không xả rác xuống đường, kênh rạch để giảm ngập cục bộ.

Lãnh đạo Tp.HCM: Sẽ “gỡ tới nơi tới chốn” các điểm nghẽn ngập nước và dự án treo - Ảnh 6.

Người dân cảm ơn lãnh đạo Tp.HCM đã tạo điều kiện tốt trong vấn đề cải cách hành chính.

Trong lĩnh vực y tế, chất lượng khám chữa bệnh đã có cải thiện. Đặc biệt, theo chủ trương Trung ương, từ năm 2026, người dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí một lần mỗi năm, góp phần nâng cao an sinh cho toàn dân.





Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.