Clip: Cận cảnh quá trình sản xuất bim bim khoai tây

Clip: Cận cảnh quá trình sản xuất bim bim khoai tây

Ngạc Thế Hiệp

Ngạc Thế Hiệp

Thứ 6, 13/11/2020 14:27

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết những miếng bim bim khoai tây mỏng, giòn tan và béo ngậy sẽ phải một quá trình sản xuất tỉ mỉ và vô cùng nghiêm ngặt.

image

Bạn cho rằng nguyên liệu để sản xuất bim bim khoai tây, chắc hẳn phải là những củ khoai tây tươi ngon, nhưng thực thế hoàn toàn không như bạn nghĩ. Bột khoai tây sẽ được nhà sản xuất trộn với nước theo tỉ lệ 2:1 và được thêm một lượng bột ngô, sao cho khi chiên lên chúng ta sẽ có những miếng bim bim săn chắc hơn.

Clip: Bim bim khoai tây được sản xuất như thế nào?

Hỗn hợp này sau khi được pha với tỉ lệ tiêu chuẩn của nhà sản xuất, sẽ được đưa lên băng chuyền để tới bộ phận khuấy. Sau khi được làm tơi, hỗn hợp bột sẽ được chuyển tới một máy nghiền áp lực cao, lúc này sản phẩn tạo ra các tấm khoai tây mỏng.

Tiếp theo chiếc máy xoay tròn có khuôn hình oval sẽ cắt tấm khoai tây thành những miếng nhỏ và được đưa vào máy chiên. Những phần bột thừa trên băng chuyền sẽ tiếp tục quay lại máy nghiền để tái sử dụng. Những miếng khoai tây thành phẩm sẽ có hình lòng chảo, mục đích để nhà sản xuất dễ dàng xếp chồng lên nhau trong lúc đóng gói hơn.

Sau khi khoai được chiên chín, chúng sẽ được đem đi sấy để loại bỏ dầu thừa còn sót lại, sau đó sẽ được tẩm ướp những loại gia vị khác nhau. Cuối cùng tất cả sẽ được đóng gói để chuẩn bị tới tay khách hàng.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video: Science Channel

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.