Bạn cho rằng nguyên liệu để sản xuất bim bim khoai tây, chắc hẳn phải là những củ khoai tây tươi ngon, nhưng thực thế hoàn toàn không như bạn nghĩ. Bột khoai tây sẽ được nhà sản xuất trộn với nước theo tỉ lệ 2:1 và được thêm một lượng bột ngô, sao cho khi chiên lên chúng ta sẽ có những miếng bim bim săn chắc hơn.
Hỗn hợp này sau khi được pha với tỉ lệ tiêu chuẩn của nhà sản xuất, sẽ được đưa lên băng chuyền để tới bộ phận khuấy. Sau khi được làm tơi, hỗn hợp bột sẽ được chuyển tới một máy nghiền áp lực cao, lúc này sản phẩn tạo ra các tấm khoai tây mỏng.
Tiếp theo chiếc máy xoay tròn có khuôn hình oval sẽ cắt tấm khoai tây thành những miếng nhỏ và được đưa vào máy chiên. Những phần bột thừa trên băng chuyền sẽ tiếp tục quay lại máy nghiền để tái sử dụng. Những miếng khoai tây thành phẩm sẽ có hình lòng chảo, mục đích để nhà sản xuất dễ dàng xếp chồng lên nhau trong lúc đóng gói hơn.
Sau khi khoai được chiên chín, chúng sẽ được đem đi sấy để loại bỏ dầu thừa còn sót lại, sau đó sẽ được tẩm ướp những loại gia vị khác nhau. Cuối cùng tất cả sẽ được đóng gói để chuẩn bị tới tay khách hàng.
Thế Hiệp (Tổng Hợp)
Video: Science Channel