Clip: Cận cảnh quy trình tạo ra lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới

Clip: Cận cảnh quy trình tạo ra lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 2, 11/03/2019 10:00

Chanel N°5 là dòng nước hoa đầu tiên và cũng là sản phẩm nước hoa nổi tiếng nhất của hãng thời trang cùng tên được ưa chuộng hàng đầu tại Pháp.

image

Cận cảnh quy trình tạo ra một lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới

Nông trại rộng 50 mẫu này nằm cách thị trấn Grasse bốn dặm và nằm ở miền Nam nước Pháp, được sở hữu bởi Joseph Mul và gia đình ông qua năm thế hệ. Mỗi bông hoa hồng được thu hoạch bằng tay ở đây trong thời gian xấp xỉ ba tuần của tháng Năm hàng năm và tất cả đều được đem vào sản xuất nước hoa Chanel N°5.

Giải trí - Clip: Cận cảnh quy trình tạo ra lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới

Ngay sau khi thu hoạch, cánh hoa hồng được đưa vào bao tải và nhanh chóng được đưa đến nhà máy Sotraflor gần đó để chiết xuất chất thơm từ những cánh hoa. Để sản xuất 1kg sáp thơm làm nước hoa cần tới 400kg cánh hoa.

Hoa hồng có thể được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng theo các chuyên gia nước hoa, chỉ có giống hoa độc đáo được trồng trên những cánh đồng này mới mang lại đúng hương thơm của Chanel N°5.

Giải trí - Clip: Cận cảnh quy trình tạo ra lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới (Hình 2).

Nước hoa Chanel N°5 được sáng tạo bởi nhà thiết kế Gabrielle "Coco" Chanel vào cuối thập niên 1920. Nhưng dù trải qua bao thập kỉ cùng sự biến đổi chóng mặt của ngành thời trang và nước hoa quốc tế, Chanel N°5 vẫn giữ cho mình ngôi vị “quán quân”.

Hải Vân (tổng hợp)

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc Khám phá những sản phẩm độc đáo nhất thế giới trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 10h sáng hàng ngày.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.