Clip: Độc đáo tục giã bánh dày dịp Tết cổ truyền của người H'Mông

Clip: Độc đáo tục giã bánh dày dịp Tết cổ truyền của người H'Mông

Thứ 5, 05/01/2017 08:13

Bánh dày không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là vật cúng lễ ngày Tết của người H'Mông. Vì thế, mỗi khi Tết đến xuân về, những chiếc bánh dày ngon nhất luôn được bày lên ban thờ Tổ tiên.

Từ ngày 27 - 28 âm lịch, nhiều gia đình trong bản đã bắt đầu giết lợn, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để đón năm mới sang. Và ngày 30 là ngày có thể coi là quan trọng nhất với rất nhiều nghi lễ truyền thống của người H’Mông. Trong đó, không thể thiếu tục giã bánh dày.

Xem bài đầy đủ tại đây.

Song Trà

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.