Cách đây hơn 5000 năm, người Aztecs đã biết sử dụng nhựa cây chicle (một loại cây thuộc giống hồng xiêm) còn người Hy Lạp cổ đại thì sử dụng một loại nhựa cây họ thông để sáng tạo nên loại kẹo đặc biệt này.
Tuy nhiên, món kẹo cao su ngày nay lại là phát minh của một nha sĩ người Mỹ vào năm 1869. Và vào năm 1928, một người Mỹ khác đã tìm ra cách làm kẹo cao su thổi.
Ngày nay, kẹo cao su có mặt ở khắp nơi trên thế giới (trừ Singapore - tại đất nước này, Chính phủ đã ban hành lệnh cấm kẹo cao su với mục đích bảo vệ môi trường). Hầu hết kẹo cao su đều làm từ chất tổng hợp bởi chúng rẻ hơn và dễ dàng chế biến hơn.
Hải Vân (tổng hợp)