Clip: Quy trình tạo ra một con dao làm bếp đúng chuẩn của Nhật

Clip: Quy trình tạo ra một con dao làm bếp đúng chuẩn của Nhật

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 6, 15/03/2019 10:00

Một con dao đúng chuẩn của Nhật thường phải trải qua rất nhiều bước mới hoàn thiện. Trong số đó, những con dao của các lò rèn ở thành phố Sakai thường trải qua 3 công đoạn chính là rèn, mài và lắp cán.

image

Quy trình tạo ra một con dao đúng chuẩn của Nhật

Thành phố Sakai của tỉnh Osaka là nơi sản xuất dao nhà bếp nổi tiếng ở Nhật. 90% lượng dao cung cấp ra thị trường nội địa có xuất xứ từ đây. Hiện nay, những người thợ làm dao địa phương ở Sakai vẫn thực hiện công việc bằng thủ công.

Thông thường, chiếc dao dùng trong nhà bếp ở Nhật được làm từ sắt dẻo nhưng phần lưỡi dao tiếp xúc với vật cắt lại là thép. Ưu điểm của lưỡi dao thép là không đổi màu, sắc bén, không biến dạng và đặc biệt là rất cứng. 

Giải trí - Clip: Quy trình tạo ra một con dao làm bếp đúng chuẩn của Nhật

Lịch sử của nghề rèn dao Nhật Bản có từ lâu đời, bắt nguồn từ kỹ thuật luyện thép để rèn kiếm, xuất hiện vào thế kỉ thứ VI. Thợ rèn dao Nhật Bản đã ứng dụng kỹ thuật này từ nguyên liệu thép Shin-gane để tạo ra những chiếc dao có độ sắc và không gỉ sét.

Hải Vân (tổng hợp)

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc Khám phá những sản phẩm độc đáo nhất thế giới trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 10h sáng hàng ngày.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.