Chị Nguyễn Hằng Ly (Hưng Yên) từng làm giáo viên dạy bánh trường dạy nghề Hoa Sữa trong phút ngẫu hứng đã cho ra đời loạt bánh macaron màu đỏ vô cùng đáng yêu đón lễ Giáng sinh năm nay.
“Bánh khúc cây hay các loại bánh khác mình làm nhiều rồi nên quyết định làm bánh macaron đỏ. Bánh này làm mình nhớ đến chiếc mũi đỏ của con tuần lộc dẫn đường trong truyền thuyết về ngày lễ Giáng sinh”, chị Ly chia sẻ.
Hãy cùng vào bếp với chị Nguyễn Hằng Ly và sáng tạo bên chiếc bánh macaron nhé:
Nguyên liệu:
Đường bột 75gr
Bột hạnh nhân 75gr
Lòng trắng trứng 66gr
Đường hạt 60gr
Màu thực phẩm
Cách làm:
Trộn đều đường bột, bột hạnh nhân (1).
Lòng trắng, đường hạt 60 đun cách thuỷ cho tan đường rồi đánh bông.
Cho hỗn hợp (1) vào lòng trắng đánh bông trộn đều, rồi cho màu thực phẩm bạn thích vào trộn tiếp đến khi hỗn hợp múc lên phới chảy thành dòng không đứt là được. Sau đó bơm tạo hình rồi phơi khô mặt, nướng 140 độ trong vòng 20 phút.
Nếu muốn màu ca cao hoặc trà xanh, có thể thay thế cho một phần bột trà xanh hoặc bột ca cao và tạo màu mà không cần màu thực phẩm.
Chị Ly lưu ý, để làm món bánh này thành công, cần đặc biệt chú ý khâu trộn lòng trắng với hạnh nhân và đường xay. Phải trộn cho đạt độ chảy của hỗn hợp bởi nếu không, bánh sẽ không có chân. Nếu chảy quá sẽ bị lỏng, bánh mỏng.
Ngoài ra, cũng cần chú ý khi phơi bánh. Nếu bánh chưa khô cũng không tạo thành chân bánh, khô quá bánh sẽ bị nứt mặt.
"Khi cây vét của mình múc bột lên và đổ xuống âu khoảng cách 15cm mà hỗn hợp chảy thành 1 dòng không đứt quãng là đạt", chị Ly nói.
Chị Ly cho biết, macaron là một loại bánh khó và cần phải làm vài lần theo chỉ dẫn mới có kinh nghiệm. Vì vậy, các bạn hãy kiên nhẫn để có tác phẩm ưng ý.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên