Công thức bánh macaron độc đáo cho mùa Giáng sinh 2018

Công thức bánh macaron độc đáo cho mùa Giáng sinh 2018

Đào Lan Anh

Đào Lan Anh

Thứ 2, 10/12/2018 08:55

Ngoài quần áo, thú nhồi bông, phụ kiện... thì việc tạo ra một loại bánh đặc biệt tặng bạn bè, người thân cũng sẽ gây ấn tượng mạnh trong dịp lễ Giáng sinh 2018.

Chị Nguyễn Hằng Ly (Hưng Yên) từng làm giáo viên dạy bánh trường dạy nghề Hoa Sữa trong phút ngẫu hứng đã cho ra đời loạt bánh macaron màu đỏ vô cùng đáng yêu đón lễ Giáng sinh năm nay.

Gia đình - Công thức bánh macaron độc đáo cho mùa Giáng sinh 2018

Dùng màu thực phẩm để tạo màu cho bánh, tuy nhiên cần mua loại màu có nguồn gốc rõ ràng.

Gia đình - Công thức bánh macaron độc đáo cho mùa Giáng sinh 2018 (Hình 2).

Chiếc bánh được trang trí đầy tinh tế.

Gia đình - Công thức bánh macaron độc đáo cho mùa Giáng sinh 2018 (Hình 3).

Màu sắc có thể thay đổi tùy vào ý tưởng người làm.

“Bánh khúc cây hay các loại bánh khác mình làm nhiều rồi nên quyết định làm bánh macaron đỏ. Bánh này làm mình nhớ đến chiếc mũi đỏ của con tuần lộc dẫn đường trong truyền thuyết về ngày lễ Giáng sinh”, chị Ly chia sẻ.

Hãy cùng vào bếp với chị Nguyễn Hằng Ly và sáng tạo bên chiếc bánh macaron nhé:

Nguyên liệu:

Đường bột 75gr

Bột hạnh nhân 75gr

Lòng trắng trứng 66gr

Đường hạt 60gr

Màu thực phẩm

Cách làm:

Trộn đều đường bột, bột hạnh nhân (1).

Lòng trắng, đường hạt 60 đun cách thuỷ cho tan đường rồi đánh bông.

Cho hỗn hợp (1) vào lòng trắng đánh bông trộn đều, rồi cho màu thực phẩm bạn thích vào trộn tiếp đến khi hỗn hợp múc lên phới chảy thành dòng không đứt là được. Sau đó bơm tạo hình rồi phơi khô mặt, nướng 140 độ trong vòng 20 phút.

Nếu muốn màu ca cao hoặc trà xanh, có thể thay thế cho một phần bột trà xanh hoặc bột ca cao và tạo màu mà không cần màu thực phẩm.

Chị Ly lưu ý, để làm món bánh này thành công, cần đặc biệt chú ý khâu trộn lòng trắng với hạnh nhân và đường xay. Phải trộn cho đạt độ chảy của hỗn hợp bởi nếu không, bánh sẽ không có chân. Nếu chảy quá sẽ bị lỏng, bánh mỏng.

Ngoài ra, cũng cần chú ý khi phơi bánh. Nếu bánh chưa khô cũng không tạo thành chân bánh, khô quá bánh sẽ bị nứt mặt.

"Khi cây vét của mình múc bột lên và đổ xuống âu khoảng cách 15cm mà hỗn hợp chảy thành 1 dòng không đứt quãng là đạt", chị Ly nói.

Chị Ly cho biết, macaron là một loại bánh khó và cần phải làm vài lần theo chỉ dẫn mới có kinh nghiệm. Vì vậy, các bạn hãy kiên nhẫn để có tác phẩm ưng ý.

Chúc các bạn thành công!

Mộc Miên

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.