Công thức làm bánh sinh nhật bằng rau câu mới lạ bắt mắt

Công thức làm bánh sinh nhật bằng rau câu mới lạ bắt mắt

Mai Thị Thu Hằng

Mai Thị Thu Hằng

Thứ 7, 26/08/2017 13:00

Bánh sinh nhật bằng rau câu không chỉ mới lạ mà còn thơm ngon, bổ dưỡng. Để có một chiếc bánh ngon tuyệt bạn hãy tuân thủ các bước thực hiện sau.

Nguyên liệu: 1 quả thanh long, đường, nước cốt dừa, caramen, 1 bó lá dứa nhỏ, bột thạch rau câu, khuôn.

Thực hiện: Thanh long bỏ vỏ, cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát tô lớn, trộn thêm vào đó 500ml nước đun sôi để nguội và 10g bột thạch rau câu, bỏ thêm chút đường, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi.

Lá dứa rửa sạch, dóc bỏ lớp gai bên ngoài, cắt thành các khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố thêm chút nước lọc và xay nhuyễn.

Xay xong lọc hết phần cặn lá dứa, lấy nguyên phần nước. Trộn đều nước lá dứa với bột thạch, đường, nước cốt dừa và đun sôi đến khi hỗn hợp màu xanh đặc sánh tạo thạch.

Trộn bột thạch, đường, nước cốt dừa vào khoảng 500ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều và đun sôi đến khi nào hỗn hợp tạo thành thạch màu trắng.

Đời sống - Công thức làm bánh sinh nhật bằng rau câu mới lạ bắt mắt

Chiếc bánh sinh nhật rau câu mới lạ bắt mắt

Lấy khuôn ra, bạn đổ nhẹ nhàng hỗn hợp thạch trắng xuống phần dưới cùng. Khi phần thạch trắng nguội, bạn đổ thêm lớp thạch màu xanh lá dứa lên trên.

Đến khi lớp này nguội thì bạn tiếp tục đổ lớp thạch thanh long lên trên cùng. Sau đó bạn bảo quản chiếc bánh vào tủ lạnh và chờ đến khi bữa tiệc sinh nhật diễn ra.

Mai Thu (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.