Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa chua (làm men): 2 hộp.
- Sữa tươi: 1 hộp.
- Xoài chín: 1 quả.
- Dứa chín: 1/2 quả.
- Lá bạc hà: 1 nắm nhỏ (để tăng hương vị nếu thích).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xoài, dứa gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Lần lượt cho xoài, dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ sữa tươi vào và tiếp tục xay cho nhuyễn (có thể cho vào xoài, dứa xay cùng 1 lúc). Bạn có thể tăng lượng sữa tươi hoặc vài viên đá tùy thích.
Bước 4: Sau đó cho sữa chua vào tiếp tục xay khoảng 3 phút. Nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm một chút đường.
Bước 5: Sau đó, cho lá bạc hà vào xay cùng để tăng hương vị của món sữa chua. Cho sữa chua xoài dứa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể dùng được rồi.
Phương Vy (t/h)