Với các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có một món canh chua hến, khế ngon đúng điệu.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hến tươi: 1,5kg
Khế chua: 3 quả
Cà chua: 2 quả
Hành hoa, rau răm, hành khô
Rau sống rau thơm ăn kèm
Hạt nêm, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
- Chọn mua hến sạch, về ngâm ít nhất khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch bùn đất. Bạn có thể ngâm hến cùng nước gạo, cho một quả ớt nhỏ, để hến sạch hơn. Sau đó, rửa thật sạch rồi cho vào nồi, thêm nước bằng mặt hến rồi cho 1 thìa muối vào luộc chín cho hến há miệng.
- Nhặt riêng phần thịt hến, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, gia vị cho ngấm
- Phần nước luộc hến để lắng rồi chắt lấy phần nước trong bên trên.
- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu hoặc vòng tròn.
- Hành hoa rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần cọng trắng chẻ dọc.
- Khế chua cắt bỏ diềm thái miếng ngang quả tạo hình sao cho đẹp mắt.
Tham khảo video:
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi vàng thơm.
- Cho hến và cà chua thái hạt lựu vào xào săn.
- Cho phần nước luộc hến vào nồi hến xào cà chua và thêm khế chua vào nấu cùng cho khế chín và tiết vị chua ra canh.
- Nêm nếm lại canh hến cho vừa miệng để canh có vị chua nhẹ của khế thì cho hành răm thái nhỏ vào và tắt bếp để hành răm giữ được màu xanh.
Bạn nên ăn nóng hoặc ấm để cảm nhận được vị ngon của món canh chua. Chúc bạn và gia đình cuối tuần vui vẻ.
Phương Vy (t/h)