Để nấu món canh chua thịt viên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
+ Thịt lợn xay 350gram
+ Cà chua 2 quả
+ Hạt nêm, tiêu xay
+ Hành lá, mùi tàu
+ Khế
+ Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn xay ướp hạt nêm, tiêu xay khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau. Khế thái lát mỏng.
Bước 3: Cho một nồi nước vừa đủ ăn lên bếp, nước sôi cho cà chua vào đun thêm khoảng 5 phút. Nêm thêm chút hạt nêm.
Bước 4: Thịt xay nặn thành viên nhỏ, sau đó cho thịt viên vào nồi để lửa vừa phải. Thịt viên nổi lên là chín. Tiếp đó, thả khế vào nồi canh. Nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 5: Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!