Theo ông Trí, thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác quản lý thị trường tại TP.Đà Nẵng, nhằm góp phần cùng UBND TP.Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đơn vị đã kiểm tra, kiểm soát nhiều cửa hàng bán hàng giải khát, thức ăn.
Vào lúc 20h30 ngày 30/7, QLTT TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo đội Quản lý thị trường số 3, cùng phối hợp với Công an quận Hải Châu; Công an phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng Michi Sushi & Mì Cay, đường Thái Phiên, quận Hải Châu, về việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19 đối với các cửa hàng ăn uống tại TP.Đà Nẵng.
Qua kiểm tra, cục QLTT thành phố đã trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ (máy Pos) và phát hiện cửa hàng này vẫn đang thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn.
Theo đó, từ 13h đến 19h30 cùng ngày, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như: bánh xèo Nhật Bản, maki cuộn cua, mỳ Udon bò Mỹ, sashimi bụng cá hồi... và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Chủ cửa hàng vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Corid 19 và chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29/7/2020 là hành vi cấm theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Hiện, vụ việc đang được lực lượng quản lý thị trường tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.