Đà Nẵng: Xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thế nào?

Đà Nẵng: Xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thế nào?

Nguyễn Duy Cường

Nguyễn Duy Cường

Thứ 5, 25/11/2021 16:08

Quy trình xử lý khi phát hiện người mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh gồm 7 bước.

Ngày 25/11, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn tạm thời quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất kinh doanh.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh phải thực hiện và chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch; trong đó cần xây dựng quy trình xử lý các tình huống phát hiện F0, F1, nghi mắc Covid-19.

Tình huống được thông báo có F0, F1 từng đến cơ sở kinh doanh theo các quy định, hướng dẫn hiện hành và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm; bố trí khu vực cách ly đảm bảo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất kinh doanh cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tự tổ chức xét nghiệm cho người lao động; rà soát, thiết lập hệ thống camera tại những nơi tập trung đông người để truy vết khi cần thiết; thành lập Tổ Y tế, Tổ Covid-19 doanh nghiệp; thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch.

Người lao động được theo dõi sức khỏe hàng ngày, xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại đơn vị ngay khi phát hiện có triệu chứng hoặc ghi nhận có yếu tố dịch tễ liên quan.

Cơ sở sản xuất có phương án quản lý, yêu cầu người lao động cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi lưu trú.

Người lao động tiếp xúc với F0, người nghi ngờ là F0, có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải báo ngay cho Tổ Y tế, Tổ Covid-19 doanh nghiệp, người có trách nhiệm tại cơ sở sản xuất kinh doanh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sự kiện - Đà Nẵng: Xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thế nào?

Công nhân tại một công ty ở Khu công nghiệp Hoà Khánh, Tp.Đà Nẵng được yêu cầu cách ly tạm thời khi phát hiện có ca F0.

Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.Đà Nẵng thông tin, quy trình xử lý khi phát hiện người mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh gồm có 7 bước gồm: Thông tin, báo cáo, xử lý ban đầu; trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn tổ chức đoàn làm việc với cơ sở sản xuất, kinh doanh để kiểm soát dịch; cơ sở sản xuất, kinh doanh phối hợp thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tổ chức xét nghiệm; xử lý các F1, các trường hợp liên quan; lập danh sách người lao động là F1, F2, các trường hợp khác không có mặt tại cơ sở sản xuất kinh doanh, thông báo cơ sở y tế nơi người lao động đang cư trú để xử lý theo quy định; sau cùng, khử khuẩn khu vực F0 từng làm việc, sinh hoạt, từng đến.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.