Đại học Vinh báo cáo Bộ GD& ĐT vụ lan can trường học rơi khiến 3 nữ sinh bị thương

Thứ 2, 14/04/2025 19:52

Trước sự việc sập lan can khiến 3 học sinh bị thương, phía Đại học Vinh đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các cơ quan chức năng.

Tối 14/4, thông tin từ Trường đại học Vinh, trường đã có báo báo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp.Vinh về vụ việc lan can từ tầng 4 khiến 3 em học sinh bị thương.

Theo nội dung báo cáo, khoảng 9h30 ngày 14/4, đã có một sự cố xảy ra tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực hành sư phạm, Trường đại học Vinh. Một khung lan can từ tầng 4, tòa nhà A6, Trường tiểu học, THCS và THPT Thực hành sư phạm, Trường đại học Vinh rơi xuống sân trường, trúng 3 nữ sinh đang đứng phía dưới khiến các nạn nhân bị thương.

Đại học Vinh báo cáo Bộ GD& ĐT vụ lan can trường học rơi khiến 3 nữ sinh bị thương- Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Danh tính 3 nữ sinh gồm N.P.G.T., N.N.H.Tr. và V.K.Q., đều là học sinh lớp 9B của trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã kịp thời đưa các em học sinh đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Trong ba học sinh bị thương, em Q. đang được theo dõi chấn thương ở vùng đầu, cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Hai em còn lại bị nhẹ hơn, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tp.Vinh.

Đại học Vinh báo cáo Bộ GD& ĐT vụ lan can trường học rơi khiến 3 nữ sinh bị thương- Ảnh 2.

Em N.N.H.Tr. đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng sớm xác minh rõ sự việc.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, em V.K.Q. bị một phần xương sọ não vỡ cắm vào tổn thương mạch máu não. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho em Q., hiện em Q. đang được theo dõi, điều trị.

Em N.N.H.Tr., một nạn nhân khác, cũng đang được các bác sĩ điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Theo các bác sĩ, do bị mất máu, choáng và vết thương hở vùng đầu khoảng gần 10cm sau vụ việc, sau khi trải qua ca phẫu thuật, Tr. tuy đã tỉnh táo nhưng chưa thể trò chuyện được. Còn một em bị thương nhẹ đã được xuất viện.

Hà Hằng - Minh Tâm

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.