Chiều tối 15/10, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, cơ quan này đang theo dõi vụ 3 người ăn thịt cóc phải nhập viện điều trị vì bị ngộ độc.
Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 14/10, 3 chị em gồm: H’lan Niê (38 tuổi), H’Nin Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt một số con cóc rồi làm thịt ăn.
Trong quá trình chế biến, 3 chị em H’lan đã bỏ một ít trứng cóc vào nấu chung với thịt cóc rồi cùng ăn.
Đến khoảng 17h30’ cùng ngày, cả ba chị em H’lan đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.
Ngay sau đó, gia đình đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện điều trị. Được biết, trước đó chị em H’lan đã ăn thịt cóc nhiều lần và không bị ngộ độc.
Hiện, sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện.