Theo anh Kiều Văn Đức, để nấu món canh Kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc, các bà nội trợ cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
+ 400 gram kim chi chua (gồm cả nước kim chi)
+ 200 gram thịt ba chỉ ngon
+ 800ml nước
Đồ mạ:
+ 70 gram bí ngòi
+ 50 gram ớt sừng đỏ
+ 70 gram hành tây
+ 60 gram nấm xòe
+ 50 gram hành paro
+ 1 bìa đậu phụ
+ 15 gram tỏi xay.
Gia vị: Bột ngọt, bột bò Dasida và bột ớt
Để thực hiện nấu canh Kim chi, cần thực hiện theo các bước dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
+ Kim chi cắt khúc
+ Hành tây thái sợi
+ Bí ngòi, hành paro, ớt sừng đỏ thái lát mỏng
+ Nắm xòe rửa sạch để ráo
+ Đậu phụ thái miếng có độ dày 1,75cm
Cách nấu:
Bước 1: Cho kim chi, thịt ba chỉ vào nồi, thêm khoảng 800ml nước đun sôi 40 phút cho thịt và kim chi nhừ có thể thêm nước nếu cần thiết.
Bước 2: Cho gia vị vào cùng lúc sau đó cho đồ mạ đã chuẩn bị sẵn vào, cắt đậu phụ để lên trên và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp
Bước 3: Cuối cùng cho canh kim chi ra bát và thưởng thức.
Bên cạnh đó, anh Kiều Văn Đức cũng lưu ý: “Canh kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc phải có vị hơi chua chua, hơi ngọt ngọt, hơi cay cay và có vị thơm đặc trưng của nấm xòe. Chúc các bạn thành công”.
Nguyễn Lâm