Theo anh Kiều Văn Đức, để thực hiện món gà rán cay chuẩn hương vị Hàn Quốc dành cho 4 người ăn các bà nội trợ cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
+ 1kg đùi gà công nghiệp
+ 1kg cánh gà công nghiệp
+ 200g muối
+ 10g hạt tiêu
+ Bột gà rán Beksul (mua tại các siêu thị Hàn Quốc)
+ 300g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
+ 500g tương cà Hàn Quốc Rich tomato
+ 300g mật ngô
+ 50g tỏi xay
+ 2 thìa cà phê dầu ôliu
+ 1 thìa cà phê dầu mè
+ 50g đường
+ 10 thìa cà phê dầu ăn
+ 400g lạc rang
+ Rau mùi
Những bước thực hiện:
Bước 1: Cho đùi gà, cánh gà đã được rửa sạch vào nồi inox, sau đó cho 20g muối, 10g hạt tiêu vào trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 2: Đổ bột gà rán Beksul vào âu nhựa, lấy từng miếng đùi gà và cánh gà lăn cho đều bột rồi xếp thành hàng để vào khay, lấy màng bọc thực phẩm phin lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng từ 7-8 phút cho dầu sôi rồi thả gà vào chiên vàng rồi vớt ra để thịt gà nguội.
Cách làm nước xốt gà
Cho 300g tương ớt Hàn Quốc, 500g tương cà Hàn Quốc, 300g mật ngô, 50g đường, 2 thìa cà phê dầu ô liu, 50g tỏi xay vào chảo đun cho sôi và nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ nước sốt gà vào đun sôi, khi nước xốt gà đã sôi ta cho cánh gà và đùi gà đã chiên vào đảo đều cho đến khi thịt gà đã ngấm đều gia vị và nước xốt gà sệt lại được sau đó cho lạc rang vào đảo đều.
Bước 5: Múc gà ra đĩa rồi thái rau mùi rắc lên trên và thưởng thức.
Bên cạnh đó anh Kiều Văn Đức cũng lưu ý: “Thịt gà rán cay chuẩn vị Hàn Quốc phải có vị hơi cay cay, hơi ngọt ngọt, hơi chua chua và thơm của lạc rang và rau mùi, thịt gà rán cay sẽ ngon hơn khi ăn nóng".
Món gà rán cay Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ miệng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm chiều với những người thân trong gia đình sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Hay cũng có thể là một món nhậu lý tưởng để cánh mày râu nhâm nhi bên những ly bia mát lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rán cay Hàn Quốc!
Nguyễn Lâm