Đầu tuần làm đậu phụ rán tẩm hành đãi cả nhà

Đầu tuần làm đậu phụ rán tẩm hành đãi cả nhà

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 14/08/2017 13:00

Đậu phụ tẩm hành là món ăn được nhiều người yêu thích, đơn giản, dễ làm. Chỉ cần tuân thủ các bước sau đây bạn sẽ có món đậu phụ tẩm hành ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn

- Hành lá 4-5 nhánh

- Dầu ăn, nước mắm

- Đường, tiêu

Đời sống - Đầu tuần làm đậu phụ rán tẩm hành đãi cả nhà

Bạn nên rửa qua đậu phụ cho sạch bụi (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

- Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu.

- Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

- Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt.

Đời sống - Đầu tuần làm đậu phụ rán tẩm hành đãi cả nhà (Hình 2).

Món đậu phụ tẩm hành tuy đơn giản, nhưng là món ăn lạ miệng, đưa cơm (Ảnh: Internet).

Bước 2: Đậu chín vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.