Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn
- Hành lá 4-5 nhánh
- Dầu ăn, nước mắm
- Đường, tiêu
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu.
- Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.
- Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt.
Bước 2: Đậu chín vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Phương Vy (t/h)