Nguyên liệu
- Đùi gà hoặc cánh gà
- 2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ
- 1 quả ớt tươi
- 1 củ gừng
- Rượu trắng
- Muối hạt
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Đùi gà hoặc cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã rửa cho sạch, khử mùi hôi của gà. Sau đó, ướp thêm 1-2 thìa nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, một ít gừng và trộn đều với nhau để trong vòng 15 phút.
Bước 2: Khi thịt gà ướp được khoảng 15 phút, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già.
Bước 3: Cho từng miếng thịt gà vào chảo dầu rán đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều.
Bước 4: Gắp thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Chảo dầu vừa rán cho tỏi vào với một thìa nước mắm, phi đến khi tỏi vàng thơm. Tiếp đó, cho gà đã rán vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị vừa ăn, khi gần tắt bếp cho thêm chút ớt là bạn đã có món gà chiên mắm tỏi thơm ngon.
Lưu ý: Thành phẩm của món ăn này đó là có mùi thơm đặc trưng của nước mắm quyện vào thịt và bùi của tỏi, cay nồng của ớt.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)