Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này

Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 3, 22/06/2021 07:56

Nhiều chị em cứ nghĩ mua thịt về rửa sạch, thái ra rồi rang theo các bước thông thường mà không biết vẫn thiếu một bước cơ bản nhất để có món thịt hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm  thịt  rang  cháy  cạnh: Thịt lợn, ớt, tỏi, đường trắng, gừng, hành, nước tương, rượu vang, muối ăn.

Các bước thực hiện món  thịt  rang  cháy  cạnh:

Rửa thịt với nước, cạo sạch lông

Gừng bóc vỏ, cắt lát.

Ớt, tỏi, hành cắt thành miếng nhỏ (loại bỏ hạt ớt trước khi cắt).

Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho thịt, gừng cắt lát, hành tây và một lượng nhỏ rượu vang vào nồi. Rượu vang có hiệu quả loại bỏ mùi tanh của thịt. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt thịt ra.

Đời sống - Để thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn đừng bỏ qua bước này

Rửa thịt với nước, cạo sạch lông để  có thịt thơm ngon (Ảnh  minh  hoạ)

Lưu  ý: Làm bước này, thịt sẽ không bị tanh và nhờn, rượu vang sẽ hấp thụ bớt mỡ tiết ra từ thịt. Vì vậy bước này rất quan trọng để có 1 món thịt ngon, không bị ngấy mỡ. 

Để ráo thịt tầm 15 phút, sau đó, cắt thịt thành lát mỏng. Lưu ý không nên cắt ngay khi thịt vẫn còn nóng, vì khi đó thịt mềm cắt ra sẽ không đẹp.

Cho thịt đã cắt lát vào 1 chiếc chảo khác, khi chảo nóng, cho thêm một ít dầu ăn. Mở lửa nhỏ và đảo từ từ đến khi miếng thịt cháy cạnh.

Cho tỏi, hành, ớt, đường, nước tương, muối ăn vào chảo, nêm nếm tùy khẩu vị mỗi người.

Nếu quá khô, bạn có thể thêm một ít nước sạch vào, nhưng chỉ nên thêm ít để không ảnh hưởng đến món ăn.

Tiểu  Chiến  (Tổng  Hợp)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.