
Tuyến T1 dài khoảng 4,28km, được thiết kế 6 làn xe, vận tốc 80 km/h, nối từ QL51 đến cổng sân bay Long Thành. Công trình được khởi công từ tháng 7/2023 với tổng giá trị hơn 2.630 tỷ đồng. Đây là công trình giao thông trọng điểm phục vụ khai thác giai đoạn 1 của sân bay.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, phần cầu vượt tại nút giao giữa tuyến T1 và Quốc lộ 51 đã cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang triển khai các công đoạn cuối như thảm nhựa, lắp đặt lan can cầu, kẻ vạch phân làn đường.

Cầu vượt tại nút giao giữa T1 và Quốc lộ 51 đã cơ bản hoàn thành. Những hạng mục cuối như thảm nhựa, lắp lan can, kẻ vạch đường đang được thi công gấp rút.

Trên công trường, công nhân và kỹ sư hối hả thi công các hạng mục. Với quỹ thời gian đến ngày thông xe gần đến, liên danh nhà thầu đang huy động tối đa nhân lực và máy móc để phục vụ thi công hoàn thành tuyến T1.

Mặt đường chính của tuyến T1 cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công các nút giao và hệ thống chiếu sáng dọc tuyến.

Đội ngũ kỹ sư túc trực trên công trường 24/24 để giám sát kỹ thuật và đảm bảo tiến độ từng hạng mục. Tinh thần trách nhiệm, phối hợp giữa các đơn vị được đặt lên hàng đầu.

Song song với thi công mặt đường, công tác tạo cảnh quan cũng được chú trọng. Hàng trăm cây xanh đã được trồng dọc hai bên, mang lại diện mạo hiện đại, thân thiện cho tuyến cửa ngõ sân bay.

Theo thông tin từ đơn vị thi công, hiện tuyến T1 (phần đường phía dưới tại vị trí nút giao giữa 2 tuyến T1, T2) đã hoàn thành khoảng 98% khối lượng thi công.

Dưới áp lực tiến độ, các mũi thi công đang đẩy nhanh hoàn thiện các nút giao đồng mức. Dự kiến tuyến T1 sẽ hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng trong tháng 9, sớm hơn 3 tháng so với hợp đồng đã ký.

Với tổng mức đầu tư hơn 2.630 tỷ đồng, tuyến T1 – T2 đang từng ngày “thay da đổi thịt”, chuẩn bị cho thời khắc thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9. Hạ tầng giao thông được hoàn thiện đồng bộ là tiền đề quan trọng để Cảng hàng không quốc tế Long Thành vận hành hiệu quả, thúc đẩy liên kết vùng, mở rộng không gian phát triển kinh tế – xã hội cho cả khu vực phía Nam.
Đoàn Vũ