Có thể nói, với những tín đồ của quả sầu riêng thì việc lựa chọn các sản phẩm được làm từ loại quả này cũng được nhiều người lưu tâm. Trong đó, bánh Pía là đặc sản mà nhiều người thường mua về làm quà, biếu người thân, bạn bè hoặc phục vụ cho chính sở thích của bản thân.
Theo khảo sát của PV, trên thị trường có nhiều loại bánh Pía khác nhau mà giá dao động từ 40 đến 60.000 đồng/gói. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, rất nhiều người mê sầu riêng, mê ăn vặt đã chia sẻ hình ảnh của gói bánh Pía mang đậm phong cách hoài cổ có tên gọi đầy đủ Pía Xưa.
Được biết, loại bánh này đang gây sốt thị trường quà ăn vặt của những tín đồ mê sầu riêng là của công ty cổ Phần Vinfoods.
Trao đổi với PV, ông Dương Văn Nhung, giám đốc công ty cổ Phần Vinfoods cho biết: “Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đặc biệt với những ai yêu thích vị sầu riêng, sau khi đi đến nhiều nước có sầu riêng nổi tiếng như Thái Lan, Malaysia cũng như nghiên cứu sầu riêng ở Việt Nam công ty chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm Pía Xưa với bao bì, thiết kế, mẫu mã đặc biệt là chất lượng bánh khác hoàn toàn so với các loại bánh Pía khác”.
Trước khi đưa sản phẩm Pía Xưa ra thị trường trong nước và xuất khẩu, ông Dương Văn Nhung cho biết công ty ông đã bỏ nhiều thời gian cho việc khảo sát, đánh giá nhu cầu thị trường thông qua người tiêu dùng, hệ thống bán lẻ, hệ thống siêu thị,… Để đưa ra sản phẩm phù hợp từ mẫu mã bao bì đến chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ, khi nói đến bánh Pía và đặc sản Sóc Trăng, đa số người tiêu dùng đều phản ánh họ cần một sản phẩm khác biệt có độ ngọt vừa phải, đúng vị sầu riêng tươi.
Nói về sự khác biệt của Pía Xưa với các loại bánh Pía khác, ông Dương Văn Nhung chia sẻ: “Tôi thường thấy nhiều khách hàng của tôi họ sử dụng các loại bánh Pía khác và nói rằng không thể ăn hết một chiếc bánh vì quá ngọt và sau khi sử dụng sản phẩm của công ty tôi, tôi thấy họ phản hồi họ có thể ăn liền một lúc 3 – 4 chiếc vì độ ngọt vừa phải, dễ ăn đặc biệt là không ngán”.
Cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt so với các loại bánh Pía khác, ông Dương Văn Nhung nói: “Thêm vào đó, sự khác biệt của Pía Xưa chính là ở bao bì mang tính hoài cổ. Bao bì được làm bằng giấy Krap Nhật, sản phẩm sử dụng tới 2 màng bảo vệ metalai để hạn chế tối đa chất bảo quản, và tính tiện dụng của ziper giữ cho sản phẩm ngon. Khi khách không ăn hết có thể cất vào túi và đóng ziper lại. Cùng với đó, bánh Pía Xưa được sản xuất tại Sóc Trăng sau đó được vận chuyển ra Hà Nội từ những người thợ thủ công lành nghề với kinh nghiệm trên 30 năm trong nghề làm bánh Pía”.
Thường xuyên đặt Pía Xưa về cho gia đình, chị Hoàng Thu Hường (Hà Nội) chia sẻ thêm: “Tôi rất thích ăn sầu riêng, tình cờ được một người bạn cho ăn thử Pía Xưa thế là kể từ đó tôi nghiền món này luôn. Bình thường tôi là đứa rất sợ ăn đồ ngọt, nhưng với Pía Xưa thì tôi chẳng sợ nữa mà ngược lại có thể ăn thỏa thích, không sợ ngọt, không sợ béo”.
Không chỉ có khách hàng trong nước, mà sản phẩm Pía Xưa của công ty cổ Phần Vinfoods cũng đã được nhiều du khách quốc tế như: Mỹ, Italy, Nga, Canada, Thái Lan,… ưa chuộng, đặt mua làm quà.
Alex (du khách Anh) chia sẻ: “Món bánh này rất ngon và đặc biệt không quá ngấy, quá ngọt. Tôi đặc biệt yêu thích món bánh Pía Xưa này vì thế tôi thường xuyên đặt hàng và mời bạn bè cùng thưởng thức”.
Được biết, bánh Pía Xưa hiện được bán online trên trang https://www.facebook.com/piaxuasoctrang/
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách liên hệ qua:
Hotline: 0888258555