Để thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà hàng trên thế giới đã thiết kế vách ngăn giữa các bàn để giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên “tấm chắn” độc đáo như của khách sạn Hoshinoya Tokyo, Nhật Bản thì quả là độc nhất vô nhị.
Từ ngày 13/10 vừa qua, khách sạn này đã mang tới dịch vụ Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo). Theo đó bàn ăn sẽ treo thêm các đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo trong để thực khách có thể tận hưởng bữa ăn mà không sợ ảnh hưởng, tiếp xúc gần với người bên cạnh.
Theo yankodesign, đèn lồng khách sạn sử dụng là đèn lồng Chochin - loại đèn làm bằng giấy hoặc lụa với bộ khung tre rất quen thuộc ở Nhật Bản. Những năm gần đây, thay vì tre và giấy, người Nhật bắt đầu sử dụng các miếng nhựa để làm đèn Chochin, nến cũng được thay bằng bóng đèn.
Được biết khách sạn sử dụng lồng đèn của một cửa hiệu ở cố đô Kyoto có từ thời Edo. Chúng được thiết kế đẹp mắt với tông màu trắng chủ đạo, trang bị thêm một lớp nhựa vinyl trong suốt dày 0,15mm. Đèn lồng cao 102cm, đường kính 75cm và được lắp một chiếc bóng đèn với ánh sáng nhẹ nhàng bên trong tăng thêm phần ấm cúng cho bữa ăn.
Đây được coi là thiết kế đầy tính sáng tạo trong bối cảnh dịch bệnh. Thiết kế bàn ăn tạo cho thực khách cảm giác tự do, không phải để ý tới các biện pháp như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn... trong lúc ăn uống. Ngoài ra, những chiếc lồng đèn đặc biệt này được lựa chọn do có phần gần gũi với văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.
Nếu muốn trải nghiệm bữa tối lồng đèn ở Hoshinoya thực khách có thể đặt bàn trước với giá 30.000 yen (gần 6 triệu đồng) khi theo nhóm hoặc 21.780 yen (hơn 4,3 triệu đồng) khi đi riêng.
Bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn trong không gian rộng 40m2 và thoáng gió hơn nhiều các phòng bình thường. Bữa ăn bao gồm nhiều món từ thực đơn lập sẵn có tên Nippon Cuisine - Fementation (Ẩm thực Nhật - các món lên men). Theo mô tả của khách sạn, Nippon Cuisine - Fementation gồm nhiều món lên men, sử dụng các gia vị truyền thống của Nhật Bản như miso, xì dầu, cũng như các đồ ăn kèm muối sẵn như cá muối, dưa muối.
Minh Hoa (t/h)