Tối 15/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, các y bác sĩ của trung tâm đang tiếp nhận cấp cứu cho gần 100 công nhân sau khi ăn bánh đa cua.
Theo thông tin ban đầu, tất cả số công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).
Bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho hay, theo lời của những công nhân trên, họ đã ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại nhà ăn công ty thì xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng.
Trong bữa ăn chiều, có khoảng 500 người cùng ăn, tuy nhiên, có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Phước cho biết thêm: "Chúng tôi nghi ngờ số người phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần lấy mẫu để xác minh nguyên nhân cụ thể".
Được biết, hiện tại Công ty TNHH Dechang có khoảng 1,2 ngàn công nhân. Công ty này chuyên sản xuất đồ điện dân dụng như máy sấy tóc, lược, quạt gia dụng, quạt sưởi, máy tạo ẩm gia dụng, máy lọc nước, máy lọc không khí và máy hút bụi dùng trong gia đình. Công ty thành lập vào năm 2019.
Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai). Vụ ngộ độc khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị. Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, còn 1 bệnh nhi 7 tuổi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Gia Hân