Dự án chỉnh trang đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng ở Huế khi nào về đích?

Dự án chỉnh trang đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng ở Huế khi nào về đích?

Chủ nhật, 18/05/2025 19:31

Sau một thời gian tạm dừng thi công, dự án chỉnh trang vỉa hè, hệ thống cấp, thoát nước đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng đã được thi công trở lại.

Ngày 18/5, PV Người Đưa Tin có dịp quay trở lại đường Phạm Văn Đồng, Tp.Huế để ghi nhận về tiến độ thi công tại dự án chỉnh trang vỉa hè, hệ thống cấp, thoát nước trên con đường này.

Theo quan sát, so với 6 tháng trước, tiến độ thi công tại con đường này bắt đầu được đẩy nhanh, các hạng mục chính cơ bản được hoàn thiện, bề mặt của tuyến đường hầu như đã được nhà thầu thảm nhựa.

Trò chuyện với PV, một số người dân sống trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, họ cảm thấy rất vui và phấn khởi khi dự án chỉnh trang đường Phạm Văn Đồng sắp được hoàn thành sau một khoảng thời gian dài chờ đợi.

Dự án chỉnh trang đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng ở Huế khi nào về đích?- Ảnh 1.

Hình ảnh 6 tháng trước được PV ghi nhận tại đường Phạm Văn Đồng.

Dự án chỉnh trang đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng ở Huế khi nào về đích?- Ảnh 2.

Sau 6 tháng, các hạng mục trên đường Phạm Văn Đồng cơ bản được hoàn thiện giúp tuyến đường này trở nên thông thoáng và thuận lợi hơn.

Theo người dân nơi đây, sau khi tuyến đường được thảm nhựa, các hạng mục cơ bản được hoàn thiện đã giúp việc đi lại của mọi người được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, việc kinh doanh, buôn bán trên tuyến đường này cũng có nhiều khởi sắc hơn trước.

"Chúng tôi rất mong dự án này sẽ sớm được hoàn thành để tuyến đường Phạm Văn Đồng trở nên khang trang và đẹp hơn. Ngoài ra, khi dự án được hoàn thành cũng sẽ giúp bà con được ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và địa phương", người dân sống trên đường Phạm Văn Đồng chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước Tp.Huế cho biết, sau khi được Thành phố bố trí đủ vốn, dự án chỉnh trang vỉa hè, hệ thống cấp, thoát nước đường Phạm Văn Đồng đã được thi công trở lại.

"Hiện, dự án chỉ còn thảm thêm lớp nhựa hoàn thiện, lát vỉa hè và lắp điện chiếu sáng. Chúng tôi đang phấn đấu dự kiến đến 30/8 sẽ hoàn thành", Giám đốc Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước Tp.Huế thông tin thêm.

Được biết, tuyến đường Phạm Văn Đồng nằm ở cửa ngõ phía đông Tp.Huế với chiều dài hơn 2,6km. Đây là tuyến đường chính nối trung tâm Tp.Huế với Quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An.

Dự án chỉnh trang vỉa hè, hệ thống cấp, thoát nước đường Phạm Văn Đồng với mức đầu tư 152 tỷ đồng bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản được Tp.Huế ưu tiên thực hiện từ tháng 7/2023. Dự kiến đến 30/6/2024, dự án sẽ cơ bản hoàn thành, dự án do Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước Tp.Huế làm chủ đầu tư.

Trước đó, Giám đốc Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước Tp.Huế cho biết, do hết vốn ODA nên phải chủ động tạm ngưng để xin Thủ tướng điều chỉnh chủ trương đầu tư để bố trí vốn ngân sách của Thành phố.

Đồng thời, để tránh việc nợ đọng xây dựng cơ bản, bắt buộc phải giảm tiến độ một chút chứ không phải chậm tiến độ.

Công Định
  • Tham khảo thêm

Đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh

  • Đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.