Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 13-15 độ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2. Trời rét hại.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ; Tây Bắc 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 12-15 độ, vùng núi cao 7-10 độ.
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, gió nhẹ. Trời rét hại.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 11-14 độ, có nơi trên 14 độ; vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét hại.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, phía Nam có nơi trên 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ; phía Nam có nơi 18-20 độ.
Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét đậm, rét hại; phía Nam trời rét.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, phía Bắc có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 27-30 độ.
Dự báo thời tiết nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6. Phía Bắc trời lạnh.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Thời tiết hôm nay có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Gợi ý những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn khi trời lạnh
Những ngày gần đây thời tiết miền Bắc rét đậm rét hại, theo đó để bảo vệ sức khỏe bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Đây là những thực phẩm như trái cây họ cam quýt, cam, xoài, chanh, kiwi, bông cải xanh, ớt chuông và dâu tây.
Những lựa chọn thực phẩm sau đây không chỉ tốt cho sức khỏe mùa đông mà còn có thể cải thiện tâm trạng:
- Rau củ: Các loại rau củ như cà rốt tăng cường beta-carotene hoặc luộc củ cải để cung cấp vitamin C và A.
- Bông cải xanh và súp lơ: Những loại rau họ cải này có thể là biện pháp bảo vệ hàng đầu giúp bạn chống lại bệnh tật mùa đông. Bông cải xanh và súp lơ đều chứa nhiều vitamin C, có liên quan đến việc tăng cường chức năng miễn dịch.
- Thực phẩm giàu vitamin D: Nên bổ sung vào thực đơn trong những tháng mùa đông. Nguồn vitamin D tuyệt vời là nấm hương, cá hồi, lòng đỏ trứng, ngũ cốc tăng cường, sữa và thịt đỏ.
- Cháo bột yến mạch: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa đông. Bột yến mạch có thể được thay đổi bằng cách thêm các loại gia vị ấm như quế, bạch đậu khấu và nhục đậu khấu mà không cần thêm calo, chất béo, đường hoặc muối. Bột yến mạch có nhiều kẽm (quan trọng đối với chức năng miễn dịch thích hợp) và chất xơ hòa tan (có liên quan đến sức khỏe tim mạch).
- Canh, súp: Súp là món ăn hoàn hảo của mùa đông, có thể nấu súp, canh từ nước luộc gà, nước luộc rau, thêm nhiều rau, đậu vào súp để bổ sung thêm protein không béo cũng như nhiều chất xơ cần thiết. Protein và chất xơ đều hạn chế sự thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu, điều này có thể giúp kiểm soát cơn đói và cải thiện tâm trạng.
- Đồ ăn nhẹ tăng cường tâm trạng: Hãy chọn khoai lang, củ cải đường và quả óc chó.
Trúc Chi (t/h)