Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển rét.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi trên 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ; riêng khu Tây Bắc 27-30 độ.
Dự báo thời tiết khu vực này nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời chuyển rét.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ; phía nam có nơi trên 24 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, phía Nam gió nhẹ. Phía Bắc trời chuyển rét.
Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ
Khu vực này có mây, đêm có mưa vài nơi; ngày nắng, gió nhẹ.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, gió nhẹ.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; riêng miền Đông 33-35 độ.
Thời tiết có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, gió nhẹ.
Gợi ý một số thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn khi trời lạnh
Một trong những điều tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tâm trạng là bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Đây là những thực phẩm như trái cây họ cam quýt, cam, xoài, chanh, kiwi, bông cải xanh, ớt chuông và dâu tây.
Những lựa chọn thực phẩm sau đây không chỉ tốt cho sức khỏe mùa đông mà còn có thể cải thiện tâm trạng:
- Rau củ: Các loại rau củ như cà rốt tăng cường beta-carotene hoặc luộc củ cải để cung cấp vitamin C và A.
- Bông cải xanh và súp lơ: Những loại rau họ cải này có thể là biện pháp bảo vệ hàng đầu giúp bạn chống lại bệnh tật mùa đông. Bông cải xanh và súp lơ đều chứa nhiều vitamin C, có liên quan đến việc tăng cường chức năng miễn dịch.
- Thực phẩm giàu vitamin D: Nên bổ sung vào thực đơn trong những tháng mùa đông. Nguồn vitamin D tuyệt vời là nấm hương, cá hồi, lòng đỏ trứng, ngũ cốc tăng cường, sữa và thịt đỏ.
- Cháo bột yến mạch: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa đông. Bột yến mạch có thể được thay đổi bằng cách thêm các loại gia vị ấm như quế, bạch đậu khấu và nhục đậu khấu mà không cần thêm calo, chất béo, đường hoặc muối. Bột yến mạch có nhiều kẽm (quan trọng đối với chức năng miễn dịch thích hợp) và chất xơ hòa tan (có liên quan đến sức khỏe tim mạch).
- Canh, súp: Súp là món ăn hoàn hảo của mùa đông, có thể nấu súp, canh từ nước luộc gà, nước luộc rau, thêm nhiều rau, đậu vào súp để bổ sung thêm protein không béo cũng như nhiều chất xơ cần thiết. Protein và chất xơ đều hạn chế sự thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu, điều này có thể giúp kiểm soát cơn đói và cải thiện tâm trạng.
- Đồ ăn nhẹ tăng cường tâm trạng: Hãy chọn khoai lang, củ cải đường và quả óc chó.
Trúc Chi (t/h)