Thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng, ngày 22/11, Bệnh viện Thiện Hạnh (Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang điều trị cho 17 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Những học sinh này đều học lớp 5B trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, buôn Dù, xã Ea Tu, Tp. Buôn Ma Thuột.
Trước đó, khoảng 15 giờ 40 cùng ngày, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tiếp nhận 17 học sinh với biểu hiện đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thức ăn. Ngay khi tiếp nhận các học sinh, bệnh viện đã huy động đội ngũ y, bác sĩ điều trị.
Ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng phòng GD-ĐT Tp.Buôn Ma Thuột cho biết, đã nắm được thông tin và cử cán bộ xuống Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt để xác minh sự việc.
Bước đầu ghi nhận, có 17 học sinh lớp 5B có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy và đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện lúc 15 giờ 40 cùng ngày.
Sau khi xác định, số học sinh có biểu hiện ngộ độc thức ăn không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát gần trường.
Đoàn liên ngành đã xác định nguyên nhân, do uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây (địa chỉ thôn 2, xã Ea Tu).
Sau khi kiểm tra tại cơ sở kinh doanh nói trên. Tại đây, xác định, trà sữa học sinh dùng trong chiều ngày 22/11 được chế biến vào sáng cùng ngày, bảo quản trong tủ mát.
Đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn 5 lít đã niêm phong bảo quản trong tủ mát tại cơ sở.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo GD&TĐ, số học sinh này được một phụ huynh đi nước ngoài về mời uống trà sữa.
Hiện, cơ quan chức năng Tp. Buôn Ma Thuột đã lấy 8 mẫu (6 mẫu nguyên liệu, 2 mẫu trà sữa) gửi labo của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến.
Tùng Lâm (Tổng Hợp)