ép chín
6 loại trái cây dễ bị "phun đẫm" hóa chất, cẩn trọng khi mua
Đời sống
Chủ nhật, 07/11/2021 | 14:48
Khi đi chợ nếu không quan sát kỹ bạn có thể mua phải hoa quả bị ngâm hóa chất để ép chín, rất có hại cho sức khỏe.
Ép chín sầu riêng bằng thuốc 'lạ'
Gia đình
Thứ 2, 07/10/2013 | 16:03
Để sầu riêng nhanh chín, người trồng và các thương lái nhúng vào thùng nước đã pha sẵn thuốc, có nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng.
Lật tẩy công nghệ 'ép' mít chín bằng hóa chất
Muốn mít nhanh chín, múi vàng, thơm ngon không bị đắng…chỉ cần “bơm” trực tiếp hóa chất vào trong trái. Ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.