Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Hiệp Hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam chia sẻ: “Phở cũng như hàng trăm món ăn rất xứng đáng trở thành một văn hoá phi vật thể. Để đưa phở thành món ăn đăng ký với UNESCO, hành trình nay thường mất hai năm, nhưng với quyết tâm chúng ta sẽ sớm đạt được mục tiêu".
Ngày của phở 12-12 năm nay cũng được Sở Du lịch TPHCM hưởng ứng tích cực bằng chương trình mang tên "Thức dậy sớm ăn phở cùng thành phố". Người mở màn ủng hộ chương trình này là Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2017 H’Hen Niê. Ngoài ra hàng loạt các Youtuber nổi tiếng trong việc giới thiệu ẩm thực cũng tích cực tham gia để quảng bá phở.
Trong dàn khách mời sáng 12-12 tại sự kiện ngoài các chuyên gia ẩm thực, các văn nghệ sĩ, còn thấy xuất hiện của nhà food blogger Hồ Quang Mẫn. Ngoài công việc kinh doanh ẩm thực, với nhà hàng nổi tiếng tại Phố Tây - Bùi Viện, anh Hồ Quang Mẫn còn là food blogger có tiếng về ẩm thực. Chia sẻ với báo Người Đưa Tin, anh Mẫn cho biết chương trình năm nay tổ chức khá rầm rộ tại sân toà nhà Landmark 81, một biểu tượng mới của Việt Nam, điều đó rất tương đồng với món Phở, một món ăn quốc hồn quốc tuý của Việt Nam.
“Tôi cho rằng đây là một chương trình cực kỳ ý nghĩa và nhân văn. Ẩm thực là văn hoá. Chúng ta cần có nhiều sự kiện như thế này để lan toả những điều tốt đẹp của đất nước mình. Trong những ngày dịch bệnh vừa qua khi mọi thứ có phần ngưng lại thì nay người dân thành phố được đến tiệm phở mỗi ngày, được cảm nhận hương vị đặc trưng của phở. Cảm nhận được cuộc sống thân thương chào đón mỗi ngày. Nghĩ đến điều này ai trong chúng ta cũng thấy lòng rung động”.
Gần đây anh Hồ Quang Mẫn tham gia một số dự án phim với vai trò diễn viên. Trong đó có một dự án điện ảnh dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2022.
Ảnh: Đỗ Quang Hiếu