Dưới đây là công thức để bạn có món gà ướp bia chiên giòn hấp dẫn thết đãi gia đình trong ngày 2/9.
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 50g lạc rang bỏ vỏ
- 1 lon bia
- 60g bột mì; 1 quả trứng
- Tỏi, ớt khô, gừng, tiêu xay
- Ngũ vị hương, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu. Bạn nhớ là phải chọn loại gà thịt chắc, tươi ngon. Sau đó, ướp gà với gừng, tỏi và một chút xì dầu trong khoảng 2, 3 phút.
Bước 2: Đổ bia vào gà đang ướp và đảo đều. Sau đó, thêm bột mỳ, trứng gà rồi trộn đều để ngấm vào từng cánh thịt gà.
Bước 3: Cho dầu vào chảo và đun sôi, sau đó thêm gà để chiên giòn. Khi nào bạn nhìn thấy gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Khi chảo dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm. Cho gà, ngũ vị hương, tiêu và lá nguyệt quế vào đảo đều.
Bước 5: Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn có thể cho thêm lạc rang và tắt bếp.
Với những bước đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành món cánh gà ngon tuyệt.
Bạn hãy học và làm theo công thức này nhé.
Mai Thu (T/h)