Ngày 30/11, ông Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành) đã ổn định và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.
Trước đó, khoảng 18h ngày 29/11, Khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 7 ca; Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca và Bệnh viện Quân y 120 (đóng tại tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận 1 ca.
Tất cả các ca nhập viện trên đều là công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.
Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 16h30 cùng ngày, công nhân ăn suất ăn chay với thực đơn gồm: Súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi nên phải nhập viện cấp cứu.
Đến tối cùng ngày, sức khỏe các công nhân đã ổn định nên hầu hết được bác sĩ cho về nhà và sáng hôm sau quay trở lại làm thủ tục xuất viện.
Hiện cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra kỹ để tìm nguyên nhân khiến các công nhân nhập viện.