Dọc tuyến đường Lê Duẩn, đoạn từ ga Hà Nội hướng về đường Giải Phóng có hàng chục ki-ốt bán quần áo, giày dép, mũ cối... Tại đây bán từ đồng phục Grab, trang phục cảnh sát, CSGT cho trẻ nhỏ... cho đến cả quân phục "nhái".
Được biết, quân phục là một trong những mặt hàng thuộc danh mục cấm kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mặt hàng này được bày bán tràn lan, tạo điều kiện cho kẻ xấu thực hiện hành vi phạm tội. Nhiều đối tượng đã giả danh cảnh sát, chặn xe, cưỡng đoạt, cướp tài sản của người dân… gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

Hàng chục ki-ốt liền kề trên phố Lê Duẩn từ lâu vốn được biết đến là nơi tập trung hoạt động buôn bán các mặt hàng quân tư trang “nhái” và đồ bảo hộ lao động.

Chi nhánh khai thác vận tải đường sắt Hà Nội thông tin, đơn vị này đang phá dỡ để cải tạo toàn bộ dãy ki-ot bán hàng dọc trục đường Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo đại diện Chi nhánh khai thác vận tải đường sắt Hà Nội, việc cải tạo được thực hiện theo Nghị định 15/NĐ-CP của Chính phủ, cùng với đó để đảm bảo đô thị văn minh.

Sau khi hoàn tất công tác cải tạo, đơn vị sẽ yêu cầu các chủ ki-ot chuyển đổi mặt hàng kinh doanh, đồng thời chấm dứt việc buôn bán các loại quân tư trang không chính hãng, hàng "nhái" như đã diễn ra trước đây.

Dù việc phá bỏ các ki-ốt tại đây đang diễn ra, thế nhưng, một người bán hàng tại khu phố Lê Duẩn tiết lộ: "Mua gì cũng có, có một số là hàng cấm bán nên không ai dám treo lên trưng bày công khai, có khách mua thì tôi mới lấy ra".

Việc dỡ bỏ dãy hơn 70 ki-ốt bán hàng dọc trục đường Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, giúp ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Dãy ki-ốt nằm dọc tuyến phố lớn như Lê Duẩn gây lộn xộn cảnh quan, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Việc dỡ bỏ góp phần giảm ách tắc giao thông, tăng không gian công cộng và tạo điều kiện quy hoạch lại khu vực theo hướng văn minh, hiện đại.