Năm nào, cầu Chương Dương cũng được "tắm" sạch bóng để đón Tết.
Công nhân rửa sạch tấm phản quang.
Những chi tiết nhỏ nhất cũng được chăm chút.
Nhiều công nhân phải mặc áo mưa để tránh gió lộng trên cầu Chương Dương.
Thành cầu đã sáng bóng.
Chỉnh van nước để phục vụ việc rửa cầu.
Mỗi đợt rửa cầu kéo dài khoảng 4-5 ngày.
Công nhân đang sơn lại nhiều hạng mục ở điểm trung chuyển xe bus Long Biên.

Các điểm trung chuyển xe bus được "khoác áo mới".

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã rất gần, Hà Nội những ngày này đang rực rỡ bởi sắc hoa đào, hoa mai, quất, bưởi… Trên mọi nẻo đường, hoa, cờ cũng được trang trí. Không khí Tết đang tràn khắp mọi nẻo đường.
Cây cầu Chương Dương được các công nhân của công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Hà Nội “tắm” sạch sẽ. Dải phân cách, thành cầu, phản quang… được cọ rửa cẩn thận, sáng bóng để đón Tết Nguyên đán.
Một công nhân của công ty cho biết, cầu Chương Dương được cọ rửa sạch vào mỗi dịp lễ, Tết. “Người sắm quần áo đón Tết thì cầu cũng phải được "tắm rửa", khoác áo mới cho Thủ đô khí thế chứ”, một công nhân vừa cọ rửa thành cầu vừa vui vẻ chia sẻ.
Người này cũng cho biết, cọ rửa cầu Chương Dương thường mất từ 4-5 ngày. Những ngày đó, các công nhân phải làm việc liên tục. Đứng suốt ngày dài trên cầu lộng gió để cọ rửa vô cùng rét buốt nên nhiều công nhân phải mặc áo mưa để cản gió. Dẫu vậy, họ không ngại vất vả để làm đẹp cho Thủ đô.
Nhiều công nhân của đơn vị vận hành xe bus cũng “khoác áo mới” cho các điểm trung chuyển.