Như các báo đã đưa tin, trong ngày vía Thần Tài, "thủ phủ" của món "cá lóc nướng" tại Sài Gòn với hơn chục cửa hàng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) luôn tấp nập, hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách.
Theo Dân trí, mỗi gian hàng chỉ bán khoảng 100 - 200 con vào ngày thường. Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài, tất cả gian hàng đều nhập về hơn 700 con cá lóc, để nướng bán. Vào dịp này, mọi thành viên trong gia đình đều được huy động ra nướng cá lóc. Lò than cũng sử dụng nhiều cái để nướng cho nhanh.
Được biết, cá lóc lấy từ chợ đầu mối Bình Điền, giá trung bình khoảng 60.000 - 90.000 đồng/con (tuỳ vào trọng lượng) và giá có xu hướng nhỉnh hơn chút ít vào dịp "hút hàng". Cụ thể, một suất cá lóc nướng hoàn chỉnh gồm cá nướng kèm theo các loại rau thơm, bánh tráng, nước chấm và một số nơi kèm cả bún... vào ngày vía Thần Tài được bán với giá khoảng 170.000 - 200.000 đồng.
Trong khi đó, một tiệm kinh doanh cá lóc nướng khác lại bán được 4.000 con (với mức giá 150 nghìn/con), thu về 600 triệu đồng ngày vía Thần Tài, báo Vnexpress đưa tin. Nguồn này cũng cho biết, phố cá lóc nướng ở Sài Gòn hôm qua đã tiêu thụ được tổng cộng hơn 10.000 con.
Ngoài món cá lóc nướng, theo Thanh Niên, các tiệm bán thịt heo quay cũng rất đông khách. Các lò quay heo trên đường Bà Hạt (Q.10, TP.HCM) từ sáng sớm luôn có hàng chục khách xếp hàng chờ. Giá thịt heo quay từ 250.000 - 300.000 đồng/kg, tùy loại và tùy lò, tăng khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, các loại hoa quả, nhang đèn - những lễ vật không thể thiếu cũng được tiêu thụ rất mạnh.
N.H (tổng hợp)