Ngày 8/3, thông tin từ bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận 5 trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc cá nóc.
5 bệnh nhân nhập viện được xác định gồm: Trần Thanh S. (SN 1982), Trần Văn T. (SN 1986), Đặng Văn T. (SN 1976), Trần Văn A. (SN 1974) và Trần Văn T. (SN 1981, cùng ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).
Theo thông tin ban đầu, người nhà của bệnh nhân cho biết, ngày 7/3, sau khi bắt được số cá nóc, những bệnh nhân trên tổ chức nấu lẩu để ăn. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau khi ăn, mọi người có biểu hiện bị tê chân, tay, cứng hàm nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) và sau đó chuyển lên TP.Cần Thơ cấp cứu.
Theo bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ, trong 5 bệnh nhân nhập viện, có 3 người bị nặng. Khi vào viện, bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp giảm,…
Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên chế biến thịt cá nóc làm món ăn vì rất dễ bị ngộ độc. Khi phát hiện bệnh nhân bị ngộ độc, người nhà cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.