Thay vì nấu những món canh rau đơn giản, bạn có thể thay bằng món canh cua khoai sọ rau rút vừa thơm ngon lại lạ miệng, dễ đưa cơm trong ngày hè nắng nóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Cua đồng
+ Rau rút
+ Khoai sọ
+ Hành khô
+ Muối, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cua đồng mua về sơ chế làm sạch, sau đó khêu gạch cua cho vào bát. Phần còn lại cho vào cối, thêm vài hạt muối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho nước vào trong cối giã và cho qua ray để lọc lấy nước rồi bỏ phần bã.
Bước 2: Gạch cua đem chưng với chút dầu ăn để nổi màu vàng bắt mắt. Tiếp đó đun sôi nồi nước cua.
Bước 3: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, củ to cần phải bổ miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào nồi nước đang sôi để luộc chín. Khoai chín vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi để phi thơm hành, cho khoai vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Rau rút nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch.
Bước 5: Sau khi nồi nước cua và khoai sọ đã sôi đều khoảng 10 phút, bạn nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho rau rút vào. Khi nước sôi lại thì dùng muôi vớt hết rau rút ra, cho gạch cua đã chưng với dầu ăn vào đun tiếp cho đến khi sôi.
Bước 6: Tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức. Thành phẩm là món canh khoai sọ rau rút có vị ngọt, dẻo bùi của khoai và vị giòn của rau rút.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam